วิธีการยืดอายุให้กับลำโพงที่คุณรัก(ตอนที่1)

Posted by tee 28/01/2016 0 Comment(s)

 

วิธีการยืดอายุให้กับลำโพงที่คุณรัก(ตอนที่1)

 

แน่นอนว่าการเลือกซื้อลำโพงไม่ใช่เรื่องที่ง่ายๆ กว่าที่จะได้หูฟังที่เราต้องการมากนั้นมันชั่งลำบากอย่างมาก เพราะลำโพงแต่ล่ะอันนั้นจะมีราคาที่แพงมากๆ และแน่นอนว่าเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้่การเลือกซื้อลำโพง แต่ล่ะอันนั้นมันยากลำบากมากๆ และดังนั้นเราซื้อมาแล้ว แน่นอนว่าเราจะต้องรักษาลำโพงเอาไว้ให้ดี เพื่อให้มันอยู่กับเราไปนานๆ เราจึงมาแนะนำ วิธีการเก็บรักษาลำโพง และดูอายุการใช้งานอย่างแท้จริง

 

     อายุการใช้งานของลำโพง

 

     แน่นอนว่าลำโพงแต่ล่ะอันนั้น สามารถอยุ่กับเราไปได้อย่างยาวนานมากๆ ซึ่งมันอาจจะอยู่กับคุณทำจนรุ่นลูกรุ่นหลานเลยด้วยซ้ำ แน่นอนว่ามันสามารถจะอยู่กับเราได้อย่างยาวนานมากๆ ซึ่งบางตัวก็ยังไม่เคยซ่อมเลยด้วยซ้ำ แต่การดูแลรักษาก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราจะต้องทำเป็นประจำอย่างมาก แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องยาก และแน่นอนว่าลำโพงจะอยู่กับคุณไปจนกว่าคุณจะเบื่อเลยด้วยซ้ำ

 

     สิ่งที่จะเสียง่ายมากที่สุดในลำโพง

 

     ก่อนที่เราจะเลือกซื้อลำโพงแน่นอนว่า ขอบโฟมจะหมดอายุเร็วกว่าประมาณ 5 ปี แต่ถ้าเป็นขอบยาง แน่นอนว่าอายุมันจะมากยิ่งขึ้นซึ่ง เฉลี่ยแล้วน่าจะอายุประมาณ 8-10 ปีขึ้นไป และแน่นอนว่าหากเราใช้เป็นประจำอายุของมันก็จะยาวนานมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าการใช้ลำโพงเป็นประจำไม่ได้ทำให้มันเสี่ยมไปตามกาลเวลานะครับ แต่จะทำให้มันมีอายุที่ยืนยาวกว่าเดิมด้วยซ้ำ ซึ่งเวลาที่ลำโพงขอบเปื้อย เราอย่าโยนมันทิ้งเด็ดขาดนะครับ แค่เรายกไปที่ร้านหรือไปหาซื้อขอบอันใหม่แค่นี้ก็กลับทำให้มันมีชีวิตขึ้นใหม่อีกครั้ง

 

ติดตามตอนต่อไปนะครับ

 

      เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อหูฟังและลำโพงที่มีคุณภาพ ที่มาจากบริษัทชั้นนำของโลก เว็บไซด์ Sounds wells สามารถที่จะพาคุณเข้าสู่คลังสินค้าที่เกี่ยวกับเสียงได้ดีที่สุด เพราะทางเว็บไซด์ของเรามี เครื่องเสียง ลำโพง และ หูฟัง ที่ได้มาตราฐานระดับสากล เป็นที่ยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะทำให้การฟังเพลงของคุณเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

 
 

 

Leave a Comment