วิธีการยืดอายุให้กับลำโพงที่คุณรัก(ตอนที่2)

Posted by tee 28/01/2016 0 Comment(s)

 

วิธีการยืดอายุให้กับลำโพงที่คุณรัก(ตอนที่2)

 

 

 

สิ่งที่ต้องระวังคือ

 

สิ่งที่เราจะต้องระวังนั้นก็คือ ความชิ้น บางคนไม่ทันระวังตั้งลำโพงไว้ในที่ที่มีความชื้นมากๆ พอเปิดลำโพงมาแน่นอนว่ามันจะทำให้ voice coil ขาดได้อย่างแน่นอน ดังนั้นการที่เราจะเลือกวางลำโพงที่คุณรักนั้น จะต้องหาตำแหน่งดีๆ ตำแหน่งที่ไม่มีการไม่มีความชื่น ซึ่งแน่นอนว่าเราควรจะเลือกตั้งลำโพงในห้องใช้งานปกติ ตำแหน่งที่เราไม่ควรวางนั้นก็คือ ห้องที่ใกล้สระน้ำ อ่างน้ำ บ่อปลา หรือแม้แต่ใกล้ห้องน้ำ ดังนั้นหากเราต้องการให้มันอยู่กับเราไปนานๆ เราควรจะหากความชื้นเอาไว้นะครับ

 

     สิ่งที่ควรจะหลีกเลี่ยง

 

     การวางลำโพงโดนแสงแดดโดยตรง  มันจะส่งผลอย่างมากต่อลำโพงของคุณ ซึ่งมันก็ส่งผลทำให้ ขอบยาง ขอบโฟม ดอกลำโพง ริบบ้อน ซึ่งมันจะทำให้อายุการใช้งานเสื่อมเร็วอย่างมาก ดังนั้นควรจะวางในที่ปกติให้มากที่สุด อย่าเอาลำโพงของคุณออกไปโดนแดดเลยด้วยซ้ำ และก็อย่าเอามาใกล้หน้าต่างด้วยนะครับ เพราะผิวของมันก็กลัว UVA ไม่แพ้กับคนเลย

 

     สิ่งที่ควรระวังในการเคลื่อนย้าย

 

     แน่นอนครับว่าการเคลื่อนย้ายลำโพงมีวิธีการยกของมันอย่างแน่นอน ซึ่งห้ามยกลำโพงเวลาที่มีหน้ากากลำโพงติดอยู่ ดังนั้นเราไม่ควรที่จะยกหน้ากากลำโพงขึ้น เพราะมันจะทำให้ลำโพงที่คุณรักหล่นลงมาแตกได้หักได้อย่างแน่นอน ดังนั้นเราควรที่จะระมัดระวังในการเคลื่อนย้ายลำโพงเอาไว้ให้มากๆ

 

    

มีตอนต่อไปนะครับ

 

  ศูนย์รวมสินค้าเพื่อการฟังเพลง แห่งใหม่ของประเทศไทย Sounds wells เว็บไซด์ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อ ลำโพงราคาถูก ลำโพงเสียงดี ลำโพงยอดนิยม และ หูฟังครอบหู หูฟังสวยๆ มาครอบครองได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เข้าไปชมคลังสินค้าของเราที่มีให้เลือกมากกว่า 1000 รายการ รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

 
 
 

 

Leave a Comment