วิธีการยืดอายุให้กับลำโพงที่คุณรัก(ตอนที่3)

Posted by tee 29/01/2016 0 Comment(s)

 

วิธีการยืดอายุให้กับลำโพงที่คุณรัก(ตอนที่3)

 

 

 

อย่ายกลำโพงทั้งที่ยังมีขาตั้งหรือไม่ถอดสาย

 

แน่นอนว่าเราอาจจะมีอารมณ์แบบว่าขี้เกียจ เลยยกลำโพงทั้งสายทั้งลำโพงไปเลย แน่นอนว่าผมก็เคยทำอย่างนั้น และแน่นอนว่าผลที่ได้คือ ผมสะดุดสายและลำโพงก็ล้มกระแทกพื้น โดยที่ผมเองก็ยังมึนๆ แน่นอนว่าลำโพงสุดรักของผมก็จากไปในแบบที่ผมเสียดายสุดๆ ดังนั้นนี้เป็นบทเรียนอย่างดีเลยด้วยซ้ำ หลังจากนั้นมาผมก็ไม่เคยขี้เกียจถอดสายไฟกับขาตั้งอีกเลย

 

อย่าปล่อยให้มันเอาไว้วางของเลย

 

เราซื้อลำโพงมาแน่นอนว่าเราอาจจะมีจุดประสงค์ที่ต้องการจะเปิดให้มันดังสนั่นไปทั้งหมู่บ้าน ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะอย่างน้อยลำโพงของคุณก็ได้ขยับออกกำลังกายบ้าง แต่ในบ้างครั้งมันอาจจะเสี่ยงโดนข้างบ้านด่าไปบ้างก็ทันๆเอา 555 จริงๆแล้ว เราควรที่จะเปิดลำโพงบ้างไม่ใช่ซื้อมาเพราะว่าเราสวยเลยอยากที่จะตั้งมันเอาไว้มุมนี้เพื่อความสวยงาม เพราะมันจะทำให้ลำโพงคุณเสี่ยงอย่างมาก ซึ่งอย่างน้อยๆ 5-6 เดือนต่อครั้งก็ได้ แต่ควรที่เปิด 1-2 ชั่วโมงนะครับ เพราะมันจะได้ขยับตัวบ้าง เหมือนกับร่างกายถ้าเราไม่ขยับ เราก็อาจจะอ้วนมากยิ่งขึ้นและ เสี่ยงต่อโรคภัยร้ายต่างๆอย่างแน่นอน

 

ลำโพงส่วนมากเป็นผิวไม้

 

แน่นอนว่าการที่เราจะเช็คลำโพงของเราด้วยผ้าเปียกนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างมาก เพราะบางคนมองว่าการที่เราเช็คด้วยผ้าเปียกนั้น อาจจะทำให้มันดูเหมือนกับลำโพงดูสะอาดมากยิ่งขึ้น แต่แน่นอนว่าพวกคุณคิดผิดอย่างร้ายแรง เราควรที่จะใช้ผ้าแห้งเช็คเสียมากกว่า เพราะลำโพงส่วนมากทำจาก ไม้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราไม่ควรที่จะละเลยด้วยซ้ำ เพราะผิวไม้งามๆในลำโพงของคุณจะแตกสลายและเป็นรอยได้นั้นเอง

 

 

ยังไม่จบนะครับยังมีตอนต่อไปนะครับ

 

ศูนย์รวมสินค้าเพื่อการฟังเพลง แห่งใหม่ของประเทศไทย Sounds wells เว็บไซด์ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อ ลำโพงราคาถูก ลำโพงเสียงดี ลำโพงยอดนิยม และ หูฟังครอบหู หูฟังสวยๆ มาครอบครองได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เข้าไปชมคลังสินค้าของเราที่มีให้เลือกมากกว่า 1000 รายการ รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง


 
 

 

 

 

 

Leave a Comment